cách làm sũa ngô nếp tại nhà

20:43 Unknown 0 Comments

Sữa ngô nếp là một món đồ uống không còn xa lạ sở hữu giới trẻ, nay Anh chị em đã mang thể tự làm cho tại nhà để thưởng thức trong các ngày tiết trời se lạnh, sốt dẻo, thơm béo nhưng mà đảm bảo về dinh dưỡng cũng như chất lượng. Hãy cùng monansinhvien.com Tìm hiểu bí quyết khiến cho sữa ngô nếp béo ngậy ngọt ngào nhé.
Cách làm sữa ngô nếp béo ngậy, ngọt ngào 1
  • cách làm cho sữa ngô ngon tại nhà
  • cách khiến cho sữa ngô non đơn giản tại nhà
  • cách thức khiến cho sữa ngô cho bé thơm ngon tẩm bổ
  • phương pháp làm nem chua rán Hà Nội ngon tuyệt

vật liệu làm sữa ngô nếp

– một hoặc hai bắp ngô nếp ngọt (chọn ngô không quá già cũng ko quá non)
– một hộp sữa đặc
– 500ml sữa tươi
– muối, các con phố

phương pháp làm cho sữa ngô nếp

Cách làm sữa ngô nếp béo ngậy, ngọt ngào 2
– trước tiên tách hạt ngô ra cho khỏi phần cùi, cho cùi ngô vào ngồi cộng  khoảng 1 lít nước, thêm vào chút muối. Bắc nồi lên bếp và đun sôi từ 15 cho đến 20 phút để nước ngọt vị ngô. Chắt lấy phần nước và bỏ cùi đi
– Tiếp cho hạt ngô vào máy xay rồi đổ nước luộc cùi ngô vừa rồi vào xay. Lấy phần nước ngô vừa xay này cho vào nồi rồi cho đun tiếp, nhớ để lửa vừa. Vừa đun Anh chị em vừa khuấy đều để phần cặn ngô không lặn xuống đáy, giả dụ không cặn ngô sẽ làm cốc sữa sẽ sở hữu mùi hôi và mất đi vị ngon. tiếp diễn khuấy đều tay như vậy trong khoảng 20 phút
– Sau lúc đã đun sôi thì Cả nhà đem nước ngô lọc qua một mẫu rây lọc sở hữu trải sẵn một lớp màn vải mỏng để bỏ đi phần cặn, vỏ bắp. khi lọc Anh chị sử dụng một thìa nhỏ hay đũa khuấy đều dây lọc thì nước mới lọt qua hết màn lọc và chỉ lại vỏ bắp. Lưu ý lọc vào nồi để tiện cho bước tiếp theo nhé !
– rốt cuộc bạn chỉ cần cho thêm sữa tươi, sữa đặc vào nồi cùng  nước ngô đã lọc mịn khuấy đều, đun sôi trở lại là sở hữu thể tắt bếp cho ra cốc và thưởng thức thức uống thơm ngon, sánh ngậy.
Cách làm sữa ngô nếp béo ngậy, ngọt ngào
Chúc bạn thành công  bí quyết khiến cho sữa ngô nếp béo ngậy ngọt ngào nhé!