Học cách làm mứt khoai tây ngon
Mứt khoai tây là 1 món ăn không thể thiếu trong ngày tết cựu truyền Việt Nam, cách khiến mứt khoai tây ngon có vị ngọt lịm của lớp con đường cộng khoai tây tẩm bổ cũng phát triển thành một món ăn vặt được lòng của bất kỳ ai. Ngay hiện nay monansinhvien.com sẽ giới thiệu tới Anh chị cách thức làm cho món ăn vặt cực hấp dẫn này nhé.
- cách khiến cho mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
- ăn vặt Hà Nội thơm ngon quyến rũ
- phương pháp khiến cho sữa ngô ngon tại nhà
- phương pháp khiến mứt dừa ngũ sắc ngon tại nhà
nguyên liệu làm mứt khoai tây ngon
– Khoai tây: 1kg
– tuyến đường cát trắng: 500gr
– Vôi tôi: 20gr
– Muối: ½ thìa café
cách làm mứt khoai tây ngon
– Vôi tôi hòa có hai lít nước chín, để lắng rồi vớt phần nước trong bên trên.
– Khoai tây thái miếng dài dày 0,5cm, sau lúc thái ngâm ngay vào nước muối pha loãng để khoai ko bị thâm đen.
– Ngâm khoai đã thái vào nước vôi trong một tiếng, sau ngừng thi côngĐây vớt khoai ra, rửa lại bằng nước sạch.
bí quyết khiến mứt khoai tây ngon và đơn giản
– Đổ khoai tây và nước vào nồi, ướp trong 3 tiếng để các con phố chảy nước, đôi khi xóc cho tuyến phố ngấm đều.
– Sau Đó đổ hỗn hợp vào chảo đun đến lúc tuyến phố sôi thì vặn nhỏ lửa, đảo đều tay. Đun đến khi các con phố khô sẽ bám vào mặt miếng khoai màu trắng như bột.
Chúc Anh chị thành công mang cách khiến cho mứt khoai tây ngon và thuần tuý này nhé!