Những món ăn ngon ở Nam Du
đến Nam Du, quần đảo hải phận phía Tây Nam của Tổ quốc, bạn ko khỏi choáng ngợp bởi các cảnh đẹp mà nơi đây mang lại. không chỉ mang vậy, đặc sản ở đây chẳng những rộng rãi mà còn rất phải chăng. Hãy cùng iVIVU.comđiểm qua 9 đặc sản đúng chất của Nam Du nhé.
9 đặc sản đúng chất Nam Du ko lẫn vào đâu được
1. Nhum (cầu gai)
Cá xương xanh tiêu dùng để nướng cuốn bánh tráng hoặc ăn sở hữu cơm trắng đều rất ngon. Người ta chọn các con cá thật tươi trong khoảng biển mới có về, cạo rửa sạch nhớt rồi sử dụng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau chậm tiến độ chất củi lên nướng cho tới lúc nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. khi ăn, mở bẹ chuối ra, giết mổ cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, tiện dụng chinh phục bất kỳ dân lục địa sành ăn trong khoảng Nam chí Bắc. giết mổ cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn mang bánh tráng ăn kèm có rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của lãnh hải đảo Nam Du, ít nơi nào có được.
3. Cá bớp
Như phổ biến vùng biển khác, xẹp Nam Du được chế biến phổ quát nhất vẫn là luộc vì sẽ giữ được hương vị và chất bổ bên trong gạnh. Điều đặc trưng ở đây, ké tươi sống cái nhất cũng chỉ mức giá trong khoảng 160.000 – 180.000 đồng/ký, giá thấp hơn đa số so với những nơi khác. nếu không thích tìm lép ở những vựa hải sản, bạn sở hữu thể nhờ người dân địa phương đi lặn bắt về chế biến tại chỗ còn rẻ hơn rộng rãi lần. rộng rãi khi còn được gia chủ đãi thêm món hàu đá xào tỏi ngon nức nở mà không phải trả thêm tiền.
5. Hàu đá
Mực trứng có thiết chế biến thành phổ quát món ngon như rán ớt, rán xù, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nổi trội nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì vị ngọt món ăn không bị mất mà dễ thực hành. bên cạnh đó, mực từ lâu đã nức tiếng là loài hải sản khó làm sạch, ko khéo sẽ còn mùi tanh rất khó ăn. Chính vì thế mà món ngon này lại càng được ham mê hơn lúc chất lượng về hương sắc lẫn mùi vị đều được chế biến tuyệt vời tại Nam Du.
7. Ốc tai tượng
Sò quạt là một loại hải sản thân thuộc ở Nam Du hay Phú Quốc với phần còi làm thịt thơm ngon mà không dai, phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bồi bổ. Sò quạt đúng như tên gọi của nó vì vỏ sở hữu hình thấp quạt, trông rất đẹp. Chế biến món này ngon nhất là nướng mỡ hành hoặc nướng phô mai. giết mổ sò dai và ngọt, cùng vị béo của mỡ hành, vị thơm và bùi của đậu phộng càng kích thích sự thèm ăn của thực khách. Món này được chấm có nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.
9. Khô cá