Những món ăn ngon ở Nam Du

19:14 Unknown 0 Comments

đến Nam Du, quần đảo hải phận phía Tây Nam của Tổ quốc, bạn ko khỏi choáng ngợp bởi các cảnh đẹp mà nơi đây mang lạikhông chỉ mang vậy, đặc sản ở đây chẳng những rộng rãi mà còn rất phải chăng. Hãy cùng iVIVU.comđiểm qua 9 đặc sản đúng chất của Nam Du nhé.

9 đặc sản đúng chất Nam Du ko lẫn vào đâu được

1. Nhum (cầu gai)
Ảnh: diadiemanuongẢnh: diadiemanuong
Cá xương xanh tiêu dùng để nướng cuốn bánh tráng hoặc ăn sở hữu cơm trắng đều rất ngon. Người ta chọn các con cá thật tươi trong khoảng biển mới  về, cạo rửa sạch nhớt rồi sử dụng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau chậm tiến độ chất củi lên nướng cho tới lúc nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. khi ăn, mở bẹ chuối ra, giết mổ cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, tiện dụng chinh phục bất kỳ dân lục địa sành ăn trong khoảng Nam chí Bắc. giết mổ cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn mang bánh tráng ăn kèm  rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của lãnh hải đảo Nam Du, ít nơi nào  được.
3. Cá bớp
Ảnh: muachungẢnh: muachung
Như phổ biến vùng biển khác, xẹp Nam Du được chế biến phổ quát nhất vẫn là luộc vì sẽ giữ được hương vị và chất bổ bên trong gạnh. Điều đặc trưng ở đây,  tươi sống cái nhất cũng chỉ mức giá trong khoảng 160.000 – 180.000 đồng/ký, giá thấp hơn đa số so với những nơi khác. nếu không thích tìm lép ở những vựa hải sản, bạn sở hữu thể nhờ người dân địa phương đi lặn bắt về chế biến tại chỗ còn rẻ hơn rộng rãi lần. rộng rãi khi còn được gia chủ đãi thêm món hàu đá xào tỏi ngon nức nở mà không phải trả thêm tiền.
5. Hàu đá
Ảnh: cungphuot.Ảnh: cungphuot.
Mực trứng  thiết chế biến thành phổ quát món ngon như rán ớt, rán xù, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nổi trội nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì vị ngọt món ăn không bị mất mà dễ thực hànhbên cạnh đó, mực từ lâu đã nức tiếng là loài hải sản khó làm sạch, ko khéo sẽ còn mùi tanh rất khó ăn. Chính vì thế mà món ngon này lại càng được ham mê hơn lúc chất lượng về hương sắc lẫn mùi vị đều được chế biến tuyệt vời tại Nam Du.
7. Ốc tai tượng
Ảnh: vnluxuryresortẢnh: vnluxuryresort
Sò quạt là một loại hải sản thân thuộc ở Nam Du hay Phú Quốc với phần còi làm thịt thơm ngon mà không dai, phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bồi bổ. Sò quạt đúng như tên gọi của nó vì vỏ sở hữu hình thấp quạt, trông rất đẹp. Chế biến món này ngon nhất là nướng mỡ hành hoặc nướng phô mai. giết mổ sò dai và ngọt, cùng vị béo của mỡ hành, vị thơm và bùi của đậu phộng càng kích thích sự thèm ăn của thực khách. Món này được chấm  nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.
9. Khô cá
Ảnh: dulichdao
Ảnh: dulichdao
Khô cá sở hữu thể để hằng năm mà không bị hư. bí quyết phơi khô hơi thô sơ nhưng hữu hiệu, thường được ngư gia áp dụng để giữ các mẻ cá đánh về nếu không tiêu thụ kịp. Ở Nam Du, những cái cá được làm thành khô qua một qui trình riêng, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm. Mọi dòng khô được người dân khiến cho từ những con cá còn tươi nguyên và là một đặc sản tương đối thú vị với khách du lịch. Khô cá Nam Du cũng là món đặc sản mà du khách với thể sắm về khiến cho quà biếu tặng người thân, bạn bè.