Cách nấu canh măng móng giò đơn giản

20:41 Unknown 0 Comments

cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết

Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết

vật liệu nấu canh măng khô móng giò:

+ Măng nứa khô: 150g
+ Móng giò heo: một loại
+ Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hành hoa.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết

cách thức nấu canh măng khô móng giò:

Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Măng khô  đông đảo mẫu như măng mai, măng lưỡi lợn, măng vầu, măng nứa... mỗi loại  những đặc điểm khác nhau nhưng khi chọn măng cần lưu ý về mỗi cái măng khô khi ngâm nở và nấu lên sẽ sở hữu các hương vị khác nhau. lúc chọn măng đề cập chúng lên chọn măng búp, còn non, được phơi khô già nắng, măng sở hữu màu vàng nâu nguyên bản hoặc màu nâu đậm do được hong khô trên khói bếp, ko mang mùi chua. ko mua những mẫu măng mang hiện tượng mốc, mối mọt hoặc mang mùi lạ, mùi thuốc chống ẩm mốc, thuốc bảo quản. Nhà mình, hồ hết mọi người đều thích măng nứa nhỏ nhỏ thôi, nhưng ăn giòn và nấu lên rất ngấm gia vị. Măng nứa là loại măng lá, ăn giòn nhưng vị mềm, nấu lên sở hữu móng giò rất quấn mỡ, đằm thắm.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Măng khô tìm về, ngâm vào nước nóng già tay chừng một ngày, vớt măng nên thay nước mới, cứ ngâm và thay nước như vậy chừng 3 lần là măng sẽ nở đều, ko bị dai, sượng.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Sau lúc ngâm 3 ngày, Các bạn vớt măng lên, cắt bỏ các phần măng già, xé hoặc miếng vừa ăn.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Cho măng đã xé vào nồi nước mới, đổ ngập nước, luộc măng sôi trên bếp chừng 10 phút, chắt bỏ nước luộc, thêm nước mới và tiếp tục luộc cho măng thôi bớt nước măng vàng. Cứ tiếp tục luộc tương tự cho đủ 3 lần. Đổ măng ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy, vắt măng thật ráo. khi cần nấu canh măng, Anh chị em lên ngâm và chuẩn bị măng trước khoảng 3 ngày, lúc nấu chỉ luộc sơ lại là sử dụng được.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Phần móng giò: tiêu dùng phần nước hot luộc măng sơ chế móng giò cho thật sạch, cạo rửa và bóp muối kỹ, rửa lại mang nước sạch, để ráo.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Chặt móng giò thành các miếng lớn như bao diêm, ướp vào móng một thìa canh gia vị, trộn đều và để ngấm 20 phút.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Sau lúc măng khô và móng giò đã được sơ chế sạch, cho măng khô và móng giò vào nồi, đặt lên bếp, nêm 1 thìa cà phê gia vị và xào thật kỹ cho măng và móng giò thật ngấm. Lưu ý: không cho thêm dầu ăn hoặc mỡ lúc xào vì móng giò rất béo, sau lúc xào và ninh mềm nhừ sẽ ra đa số mỡ, cho thêm vào khi xào sẽ khiến cho canh măng rất ngấy.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Xào thật kỹ măng và móng giò, cho thêm nước vào ngập bằng mặt măng, đun to lửa cho tới khi sôi bùng, măng và móng giò chín thì tắt bếp, để nguyên nồi măng cho tới khi nguội. Sau chừng 4-5h, bật bếp đun sôi lại canh măng, hạ nhỏ lửa để sôi liu điu cho tới khi măng và móng giò chín mềm. chỉ cần khoảng ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho tới khi chân giò vừa mềm, măng ngấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ khiến chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan. Nêm nếm lại sở hữu gia vị và thêm vào nồi canh măng 1 thìa nước mắm ngon, đun sôi lại thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Cho canh măng móng giò ra bát to, thả thêm vài nhánh hành hoa chẻ nhỏ là đã hoàn tất món canh ngon tuyệt đúng vị trên mâm cỗ Tết cổ truyền rồi. với lượng vật liệu như trên, Anh chị em sẽ nấu được khoảng 3 bát canh măng khô như trong hình, từ chậm triển khai Các bạn  thể điều chỉnh lượng măng và móng giò cho phù hợp sở hữu nhu cầu tiêu dùng của gia đình.
Cách nấu canh măng móng giò đậm đà ngày Tết
Canh măng khô nấu móng giò đậm đà, măng vàng giòn nhưng nước canh rất trong và ngọt là món canh ngon chủ đạo trong mâm cỗ Tết, là món ngon ngày Tết luôn được những bà, những mẹ kỹ lưỡng từ việc chọn măng thật kỹ, ngâm và thay nước chu đáo tới lựa móng giò sạch, trắng ngon. phương pháp xào, phương pháp nấu cũng phải đúng vị và giữ lửa kỹ càng để măng ngấm, móng giò chín giòn nhưng không ngấy, Anh chị em hãy đưa vào note những món canh ngon cho dịp Tết đang đến rất gần.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với phương pháp nấu canh măng móng giò thật vừa ý đón Tết này nhé.