công thức làm món gà xé phay tại nhà

20:37 Unknown 0 Comments

Trổ tài thổi nấu trước mẹ chồng với món gà xé phay sốt tiêu cay ngon lạ này nhé.
Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn

nguyên liệu làm cho gà xé phay sốt tiêu cay

+ 4 nhánh hành
+ 4 miếng gừng
một nhánh rau mùi
1 ít rượu vang
một thìa giấm gạo
+ 3 tép tỏi
một ít dầu ớt
1 ít vừng
2 thìa xì dầu
nguyên liệu làm cho dầu ớt
+ 100ml dầu đậu phộng
+ 50g ớt khô
+ 20g hạt tiêu
+ Muối

bí quyết khiến gà xé phay sốt tiêu cay

Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn
- Gà rửa sạch. Hành lá cắt khúc, gừng cắt miếng nhỏ. Nhồi hành, gừng vào bên trong gà.
- Ớt khô bỏ vào máy xay xay nhỏ.
- Đổ dầu vào chảo, căn vặn lửa nhỏ, thả ớt khô đã xay và hạt tiêu vào đảo đều tay. Thêm một tẹo muối đảo tiếp tới lúc ớt chuyển màu đậm thì tắt bếp. Vậy là bạn đã khiến xong dầu ớt để dùng.
Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn
- Thả gà vào nồi, đổ nước ngập gà. Luộc khoảng 30 phút là gà chín.
- Vớt gà ra đĩa, để cho nguội.
- Rau mùi, tỏi xắt nhỏ bỏ vào 1 cái bát.
- Thêm giấm gạo, xì dầu, dầu ớt vào khuấy đều.
- Xé giết mổ gà thành những miếng nhỏ, xếp ra đĩa, từ từ rưới hẩu lốn nước vừa pha lên trên là ăn được.
Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn