cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà
Nguyên liệu:
+ Bún lá: 1kg
+ Đậu phụ: 4 bìa
+ giết chân giò: 200 gram
+ Rau sống ăn kèm: tía tô, kinh giới, rau mùi
+ Mắm tôm, quất, trục đường, ớt tươi
+ Dầu ăn
bí quyết làm:
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- chiên vàng các mặt
- thịt chân giò chọn mẫu ít mỡ, luộc chín rồi cắt mỏng vừa ăn
- Pha mắm tôm: chọn chiếc mắm tôm xanh, mịn, mang mùi thơm đặc trưng. Cho các con phố, quất và một chút dầu chiên đậu vào đánh kỹ với mắm tôm đến lúc nổi bọt sở hữu tỷ lệ: một thìa mắm tôm, 2 thìa nước quất, 2 thìa đường trắng, 1/2 thìa dầu ăn.
![Bún đậu mắm tôm](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/bun-dau-5-092653976.jpg)
- Ớt tươi thái lát cho vào mắm tôm
- Cắt bún thành những miếng nhỏ (thường cắt 4), xếp đồ ăn ra đĩa.
- Chấm đậu, giết thịt có mắm tôm, ăn kèm mang bún.