cách làm bánh củ cải chiên sốt mật ong tại nhà
nguyên liệu khiến bánh củ cải chiên
1. Phần bánh
- 40g tôm khô (ngâm mềm, băm nhỏ)
- 350g củ cải (bào nhỏ)
- 260g bột gạo
- 1/2 cái lạp xưởng (cắt miếng nhỏ)
- 1 ít hành lá và rau mùi (băm nhỏ)
- Muối, đường, hạt tiêu
hai. Phần sốt
- 60ml mật ong
- 45g nước tương
- 20g gừng băm nhỏ
- 30ml dầu mè
- 30ml dấm gạo
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- một ít ớt bột
cách thức làm cho bánh củ cải cừu
một. Phần bánh
- Chuẩn bị khuôn để hấp bánh, quết đều dầu ăn và lót giấy sáp xuống dưới.
- Củ cải sau khi bào nhỏ, cho vào nồi cộng mang khoảng 400ml nước, đun ở lửa lớn tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút thì đổ ra 1 âu lớn, để nguội bớt.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai2-140636095.jpg)
- Cho bột gạo vào âu củ cải, trộn đều.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai3-140641014.jpg)
- tuần tự cho tôm khô và lạp xường vào, trộn đều, sau chậm tiến độ thêm hành lá và rau mùi, trộn tiếp đến khi các nguyên liệu quyện đều.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai4-140649065.jpg)
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai5-140653404.jpg)
- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã chuẩn bị và đem đi hấp cách thức thủy trong 45 phút.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai6-140700045.jpg)
- Bánh hấp xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-5 tiếng.
- Đổ bánh ra, cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai7-140706283.jpg)
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng đều, để lửa làng nhàng, rán bánh tới lúc hai mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai8-140712048.jpg)
hai. Phần sốt
- Cho phần lớn nguyên liệu phần sốt vào nồi, quấy đều và đun chừng 5-7 phút tới lúc sốt sánh lại là được. ví như muốn sánh hơn, với thể hòa 1 thìa nhỏ bột ngô mang 2 thìa nước, sau chậm triển khai đổ vào hỗn hợp sốt, quấy đều.
- Lấy bánh ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và ăn kèm với rau mùi.
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai9-140729166.jpg)
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai10-140735613.jpg)
![Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/08/26/banhcucai11-140748136.jpg)
Chúc bạn ngon mồm sở hữu món bánh củ cải rán rưới sốt mật ong này nhé!