cách làm bánh củ cải chiên sốt mật ong tại nhà

19:54 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến bánh củ cải chiên

1. Phần bánh
- 40g tôm khô (ngâm mềm, băm nhỏ)
- 350g củ cải (bào nhỏ)
- 260g bột gạo
- 1/2 cái lạp xưởng (cắt miếng nhỏ)
1 ít hành lá và rau mùi (băm nhỏ)
- Muối, đường, hạt tiêu
hai. Phần sốt
- 60ml mật ong
- 45g nước tương
- 20g gừng băm nhỏ
- 30ml dầu mè
- 30ml dấm gạo
2 tép tỏi băm nhỏ
một ít ớt bột

cách thức làm cho bánh củ cải cừu

một. Phần bánh
- Chuẩn bị khuôn để hấp bánh, quết đều dầu ăn và lót giấy sáp xuống dưới.
- Củ cải sau khi bào nhỏ, cho vào nồi cộng mang khoảng 400ml nước, đun ở lửa lớn tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút thì đổ ra 1 âu lớn, để nguội bớt.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
- Cho bột gạo vào âu củ cải, trộn đều.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
tuần tự cho tôm khô và lạp xường vào, trộn đều, sau chậm tiến độ thêm hành lá và rau mùi, trộn tiếp đến khi các nguyên liệu quyện đều.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã chuẩn bị và đem đi hấp cách thức thủy trong 45 phút.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
- Bánh hấp xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-5 tiếng.
- Đổ bánh ra, cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng đều, để lửa làng nhàngrán bánh tới lúc hai mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
hai. Phần sốt
- Cho phần lớn nguyên liệu phần sốt vào nồi, quấy đều và đun chừng 5-7 phút tới lúc sốt sánh lại là được. ví như muốn sánh hơn, với thể hòa 1 thìa nhỏ bột ngô mang 2 thìa nước, sau chậm triển khai đổ vào hỗn hợp sốt, quấy đều.
- Lấy bánh ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và ăn kèm với rau mùi.
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Chúc bạn ngon mồm sở hữu món bánh củ cải rán rưới sốt mật ong này nhé!