Cách làm món mì ý sốt kem ngon đơn giản tại nhà

19:51 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
1 gói mì Ý sợi dài.
- 300g giết thịt gà. Các bạn sở hữu thể tiêu dùng làm thịt đùi hoặc lườn tùy thích nhé.
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 50ml kem tươi (whipping cream)
- 30ml sữa tươi ko đường
- 15g pho mát Parmesan
- 3g Basil khô
hai thìa canh bơ nhạt
- Muối: 1 thìa súp
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
Basil khô, kem tươi, pho mát, Anh chị  thể mua chúng ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán bánh nhé.
phương pháp làm cho
mi-y-sot-kem-ga-3
- Đun sôi 1 nồi nước to. Đợi nước sôi thì thả nắm mỳ vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. thỉnh thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian hướng dẫn trên bao suy bì nhé vì tùy theo độ nhỏ to của sợi mì mà thời kì luộc sẽ là khác nhau. khi mì chín thì đổ ra rổ cho ráo nước.
mi-y-sot-kem-ga-6
làm thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun hot một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho giết mổ gà vào xào cùng sở hữu muối và hạt tiêu, xào tới lúc giết gà chín tới.
mi-y-sot-kem-ga-7
- Tiếp theo, cho kem tươi + sữa tươi + pho mát + Basil khô vào chảo, căn vặn nhỏ lửa đun liu điu khoảng 3-5 phút, thảng hoặc đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt khá sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.Ta được sốt kem gà.
mi-y-sot-kem-ga-8

gần mỳ ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên, lúc ăn, Anh chị sử dụng dĩa trộn đều lên, dùng khi còn nóng và ăn kèm sở hữu dưa chuột nhé.
Món mì Ý sốt kem gà mà toinayangi.vn đã chỉ dẫn Các bạn sẽ không phải thua sút ngoài nhà hàng đâu nhé, sợi mì dai dai, sốt kem béo ngậy thơm phức hòa quyện mang mùi thơm của giết thịt gà khiến cho món ăn càng thêm khó cưỡng. Chúc Anh chị em ngon miệng!