Cách làm món khoai lang tím ngon đơn giản

20:45 Unknown 0 Comments

vật liệu khiến bánh khoai tím:
+ Khoai lang tím (bóc vỏ): 150g
+ Bột gạo: 50g
+ Bột mỳ: 25g
+ Đường: 75g
+ Sữa bò: 210g
+ Nước: 210g
+ Dừa nạo nhỏ
Bước 1:
Chuẩn bị đông đảo vật liệu.
Bước 2:
Khoai lang tím gọt vỏ, cắt thành từng khúc cho vào bát. Cho nước vào nồi, đun sôi lửa to, cho khoai lang tím vào nồi và hấp trong khoảng 12 phút, cho tới khi khoai mềm.
Bước 3:
Cho khoai hấp và những thành phần còn lại (trừ dừa) vào máy xay. Xay nhuyễn.
Bước 4:
Đổ hỗn tạp vào một khay thủy tinh vuông. Quết 1 lớp dầu mỏng để lúc sau lấy bánh ra thuận lợi. Chú ý tiêu dùng dầu thực vật như dầu hướng dương, không nên chọn loại dầu  mùi nặng như dầu đậu phộng, ảnh hưởng tới hương vị sản phẩm.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp khoai tím vào khoảng 1/3 hộp. Sau chậm tiến độ cho hộp vào nồi hấp khoảng 10 phút. Sau Đó mở nắp nồi, đổ tiếp 1/3 hộp hẩu lốn khoai tím vào hộp, hấp tiếp 10 phút. Sau ngừng thi côngĐây lại tiếp diễn đổ nốt 1/3 hộp, hấp 15 phút. Tổng công đoạn hấp 35 phút.
Bước 6:
Sau lúc hấp xong, bánh sẽ đông lại thành khuôn. Sau khi để nguội, cho vào tủ lạnh cho bánh mát.
Mê mẩn món bánh khoai tím mát lịm ngày hè
Bước 7:
Sau lúc bánh đã được đông lạnh, úp ngược hộp, cắt bánh thành những hình vuông đều nhau.
Bước 8:
nhẹ nhõm lăn những miếng bánh vào bát dừa nạo để đảm bảo dừa dính đều lên các mặt. Vậy là món bánh của chúng ta đã hoàn thành. Bạn và gia đình nên thưởng thức ngay để cảm nhận vị mát lạnh, ngọt dịu và độ mềm êm ái của bánh.

Chúc Anh chị em thành công  món bánh khoai lang mát lạnh và cực kì thơm ngon này!